กาชาดชวนแต่งชุดไทยมาให้เลือด สำรองช่วงสงกรานต์

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ชวนแต่งชุดไทยบริจาคโลหิต  เพื่อร่วมสืบสานอนุรักษ์ประเพณีสงกรานต์ ในโครงการ “แล้งนี้  ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ระหว่างวันที่ 9-16  เมษายน 2561  ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์  ใน Concept แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต มีความสุขแถมได้บุญ    

 

นาวาโทหญิงแพทย์หญิงอุบลวัณณ์  จรูญเรืองฤทธิ์ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดเผยว่า  ตามที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ  สภากาชาดไทย  มีหน้าที่ในการบริหารจัดการโลหิตทั่วประเทศ เพื่อให้มีปริมาณเพียงพอ มีคุณภาพปลอดภัย และเพื่อจ่ายให้กับโรงพยาบาลต่างๆทั่วประเทศ   ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ มีวันหยุดหลายวัน     จึงได้จัดโครงการ“แล้งนี้  ไม่แล้งน้ำใจ ด้วยการให้โลหิต” ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 (8 วัน) ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ ถนนอังรีดูนังต์ และภาคบริการโลหิตแห่งชาติ เพื่อเตรียมพร้อมสำรองโลหิตเพื่อใช้ในการรักษาผู้ป่วยได้อย่างทันท่วงทีและทุกช่วงเวลาซึ่งขณะนี้ โรงพยาบาลต่างๆ มีการขอเบิกโลหิตเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว เพื่อสำรองไว้ในช่วงวันหยุดสงกรานต์แล้ว

 

 

โดยให้เทศกาลสงกรานต์ปีใหม่ไทยปีนี้  เป็นปีแห่งความรื่นเริงสนุกสนาน ปีแห่งความสุข  และร่วมกันสืบสานอนุรักษ์ประเพณีและวัฒนธรรมไทย  จัดให้มีกิจกรรม ดังนี้    

  • เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตร่วมแต่งชุดไทยมาบริจาคโลหิต ภายใต้แนวคิด“แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต มีความสุขแล้วได้บุญ”

ให้การบริจาคโลหิตเป็นเทศกาลที่มีแต่ความสุขแถมยังได้บุญ อีกด้วย  

  • บรรยากาศในงานจัดแบบวิถีไทย อนุรักษ์วัฒนธรรมขนบธรรมเนียม ประเพณีปีใหม่ไทยแบบร่วมสมัย  
  • เจ้าหน้าที่แต่งชุดไทยสวยงาม พร้อมให้การต้อนรับทุกท่านที่มาบริจาคโลหิต
  • เชิญชวนผู้บริจาคโลหิตสร้างกระแสการแต่งชุดไทย  บริจาคโลหิตผ่านสื่อ Social Media  ผู้บริจาคโลหิต

ที่แต่งชุดไทยได้อย่างงดงาม และประทับใจสุดๆ แล้ว post ภาพใน Fanpage  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย      พร้อมติด hashtag#แต่งชุดไทยบริจาคโลหิต ระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2561 ศูนย์บริการโลหิตฯ จะคัดภาพประทับใจ 20 ภาพรับ “ตุ๊กตาปันปัน” เป็นที่ระลึก    

วันเวลา เปิดรับบริจาคโลหิต

วันที่ 9-11 เมษายน 2561  เวลา 07.30-19.30 น. 

วันที่ 12-16 เมษายน 2561 เวลา 08.30-15.30 น.

 ส่วนภูมิภาค บริจาคได้ที่ ภาคบริการโลหิตแห่งชาติ จังหวัดลพบุรี  จังหวัดชลบุรี ราชบุรี นครราชสีมา ขอนแก่น อุบลราชธานี นครสวรรค์ พิษณุโลก เชียงใหม่ นครศรีธรรมราช สงขลา ภูเก็ต และงานบริการโลหิต สถานีกาชาดหัวหินเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์  สอบถามวันเวลารับบริจาคโลหิต ได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์และจัดหาผู้บริจาคโลหิต  ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย โทร.0 2256 4300 , 0 2263 9600-99 ต่อ 1101

SCBInet