สภากาชาดไทย จัดกิจกรรม เนื่องในวันพ่อแห่งชาติ 5 ธันวาคม 2560

 

                    เนื่องในวันที่ 5 ธันวาคม  ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร  และถือเป็นวันพ่อแห่งชาติ  สภากาชาดไทยได้จัดกิจกรรม เพื่อเทิดพระเกียรติ และถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมทั้งรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ ดังนี้

 

     

 

                    โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เปิดบริการตรวจสุขภาพและสมรรถภาพร่างกายให้กับประชาชนทั่วไป โดยไม่คิดมูลค่า ตั้งแต่เวลา 07.00 - 12.00 น. โดยมี ศาสตราจารย์ นายแพทย์ สุทธิพงศ์ วัชรสินธุ ผู้ช่วยเลขาธิการสภากาชาดไทย ฝ่ายการแพทย์ และผู้อำนวยการโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ เป็นประธานเปิดโครงการ พร้อมทั้งผู้บริหาร แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่ ร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ ณ อาคาร ภปร โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ภายในงานจัดให้มีบริการต่างๆ อาทิ ตรวจวัดระดับน้ำตาลและไขมันในเลือด ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ ตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกและเต้านมในสตรี ตรวจคัดกรองมะเร็งต่อมลูกหมาก ตรวจวัดสายตา ตรวจหูและการได้ยิน  บริการขูดหินปูน ฯลฯ และการให้คำปรึกษาปัญหาสุขภาพด้านต่างๆ  การจำหน่ายยาสามัญประจำบ้านราคาพิเศษ พร้อมทั้งการจัดนิทรรศการวันพ่อแห่งชาติ และการบรรยายพิเศษเรื่อง “มะเร็งต่อมลูกหมาก” เพื่อเป็นการให้ความรู้และส่งเสริมการดูแลสุขภาพ

 

     

 

                    ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย  ได้จัดโครงการ “บริจาคโลหิต น้อมรำลึก สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร”  ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. ได้จัดกิจกรรมพิเศษ รับบริจาคโลหิต ลงทะเบียนอาสาสมัครบริจาคเซลล์ต้นกำเนิดเม็ดโลหิต บริจาคอวัยวะ และดวงตา ภายในงาน ยังมีการนวดแผนไทยเพื่อสุขภาพ และการจัดเลี้ยงอาหารแก่ผู้บริจาคโลหิต ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์ 

 

 

     

 

                    สถานเสาวภา สภากาชาดไทย เปิดให้ประชาชนเเละนักท่องเที่ยวเข้าเยี่ยมชมสวนงูไม่คิดค่าธรรมเนียม (ฟรี)  พร้อมชมการเเสดงการสาธิตต่างๆ เช่น การแสดงรีดพิษงู  การแสดงสาธิตการจับงูชนิดต่างๆ ในวันที่ 5 - 7 ธันวาคม 2560  ตั้งเเต่เวลา 9.30น. - 15.30น.  ณ สถานเสาวภา สภากาชาดไทย 

 

 

     

 

 

SCBInet