ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

หลังจากที่เคยเล่าว่าเมื่อปีที่แล้ว ผมเคยไปเจาะเลือดที่คลินิกนิรนามแล้วกลัวเจ้าหน้าที่จะแกล้ง เลยโทรไปถามเค้าหลายรอบ แล้วไปถามเจ้าหน้าที่ห้องแล็บว่าพี่อ๊อดเป็นเอดส์หรือป่าวแล้วโดนเจ้าหน้าที่ห้องแล๊ปว่าน้ำเสียงไม่พอใจกลับมา

 

มาเดือนที่แล้วไปเจาะเลือดที่คลินิกนิรนามอีกครั้ง แล้วกลัวเจ้าหน้าที่เจาะเลือดจะเป็นคนเดียวกับเจ้าหน้าที่ห้องแล็ปที่เคยว่าผม กลัวว่าเค้าจะใช้เข็มเก่าแกล้งผม เนื่องจากไม่พอใจที่ไปกล่าวหาว่าเจ้าหน้าที่เป็นเอดส์

 

 

แล้วหลังจากเจาะเลือดที่คลินิกนิรนามได้สองถึงสามสัปดาห์ ผมมีอาการเจ็บต่อมน้ำเหลืองใต้กราม และข้างคอลงไปสุดไหปลาร้า 

 

ถามนะครับ

 

1. อาการที่ผมเป็นคืออาการระยะเฉียบพลันของhiv นั่นแสดงว่าผมโดนแกล้งแล้วใช่ไหมครับ

 

 

 

2. ทางสภากาชาดไทยได้มีการตรวจสอบหรือสอบถามกับเจ้าหน้าเจาะเลือดผู้หญิงคนที่เจาะผมหรือไม่ครับ

 

 

3. หลายวันมานี้ผมพยายามโพสต์ถามอีกแต่กลับขึ้นว่า  IP ของผมโดนบลอค  แต่พอไปโพสต์ถามบ้านเพื่อนกลับโพสต์ได้  แล้ววันนี้ผมได้ต่อเน็ตที่บ้านใหม่เพื่อให้เป็นipใหม่ แล้วโพสต์จึงโพสต์ได้  ถามว่าเหตุใดจึงเป็นเช่นนั้น แล้วทางสภากาชาดบล็อคผมเพราะอะไรครับ

 

 

 

ขอโทษครับที่ถามมากเรื่อง แต่ขอให้ตอบทุกข้อ  ผมจิตตกจริงๆ ยิ่งมามีอาการต่อมน้ำเหลืองโตด้วย ยิ่งคิดไปกันใหญ่

Aids Research Center
Offline
เข้าร่วม: 19/04/2011

ตามที่ได้ชี้แจงไปแล้วหลายครั้งและขอย้ำอีกครั้งค่ะว่าไม่สามารถนำเข็มที่ใช้แล้วกลับมาใช้ใหม่ได้ และทางคลีนิคนิรนาม สภากาชาดไทย ก็มีมาตรฐานในการให้บริการ รวมทั้งเจ้าหน้าที่มีจรรยาบรรณจะปฏิบัติตามมาตรฐานในการเก็บสิ่งส่งตรวจโดยยึดหลักความปลอดภัยของผู้ใช้บริการเป็นหลักและตัวผู้เจาะเองก็ต้องป้องกันตนเองด้วยค่ะ (ผู้เจาะเองก็กลัวไม่แพ้ผู้ถูกเจาะค่ะ)

1.อาการดังกล่าวอาจเกิดจากสาเหตุอื่นๆ ในคนที่ไม่มีพฤติกรรมเสี่ยงก็สามารถเป็นได้ โดยไม่เกี่ยวกับการตรวจเลือดครั้งที่ผ่านมา

2.ได้ตรวจสอบแล้วค่ะตามที่ได้แจ้งไปเจ้าหน้าที่มีจรรยาบรรณจะปฏิบัติตามมาตรฐานในการเก็บสิ่งส่งตรวจไม่สามารถนำเข็มเก่ามาใช้ใหม่ได้อีก

3.อาจเป็นเพราะระบบขัดข้อง ซึ่งจะแจ้งทางสำนัก IT ให้อีกทีค่ะ

และถ้ายังไม่คลายความวิตกกังวลขอให้คุณกลับมาที่คลีนิคนิรนามดีกว่านะค่ะจะได้สบายใจ โดยทางเจ้าหน้าที่เจาะเลือดยินดีอธิบายพร้อมให้ดูอุปกรณ์ในการเจาะเลือดค่ะ

สวทช.SCBInet